Giấy tờ tùy thân là một phần không thể thiếu khi bắt đầu hành trình bay. Tất cả hành khách khi làm thủ tục lên máy bay. Đều phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân cho hãng kể cả những chuyến bay quốc tế hay nội địa. Đại lý Bamboo Airways cung cấp đến khách hàng các loại giấy tờ cần thiết như:

Đối với hành khách là người Việt Nam có độ tuổi từ 14 tuổi trở lên

Giấy tờ tùy thân đối với chuyến bay nội địa

Giấy tờ tùy thân đối với chuyến bay nội địa
Giấy tờ tùy thân đối với chuyến bay nội địa
 • Giấy chứng minh nhân dân.
 • Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang.
 • Thẻ đại biểu Quốc hội.
 • Thẻ đảng viên.
 • Thẻ nhà báo.
 • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.
 • Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay.
 • Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
 • Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận. Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Các giấy tờ xác nhận, chứng nhận trên có dán ảnh. Và phải đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận, chứng nhận.

Đối với các chuyến bay Quốc tế

Hành khách khi đặt vé máy bay đối với các chuyến bay quốc tế. Bắt buộc phải xuất trình được một trong những loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu giấy tờ quan trọng đối với các chuyến bay quốc tế
Hộ chiếu giấy tờ quan trọng đối với các chuyến bay quốc tế

Hộ chiếu, giấy thông hành, hoặc những giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. thông thường hộ chiếu của hành khách phải còn thời hiệu lực ít nhất 6 tháng. Tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó.

Nếu hành khách muốn nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ. Cần phải xin thị thực (Visa) của quốc gia đó. Tuy nhiên mỗi quốc gia đều có chính sách miễn thị thực khác nhau. Vì vậy hãy kiểm tra thông tin mới nhất về yêu cầu thị thực của hành nơi mà bạn muốn đến.

Hành khách mang quốc tịch nước ngoài

Nếu là hành khách mang quốc tịch nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần xuất trình các giấy tờ cần thiết như: Hộ chiếu. Giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp.

Giấy thông hành
Giấy thông hành

Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có các giấy tờ công hàm của cơ quan ngoại giao. Lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ. Cơ quan công an địa phương nơi mất. Xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách. Giấy tờ bắt buộc có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Đối với một số quốc gia nằm trong danh sách Miễn thị thực. Cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định. Mà không phải làm các thủ tục giấy tờ cũng như đóng các khoản lệ phí. Liên quan đến việc xuất nhập cảnh). Hành khách có thể tận hưởng chuyến đi đến Việt Nam trong vòng 14 ngày. Chỉ cần xuất trình vé khứ hồi trong thời hạn nhập cảnh.

Đối với hành khách là trẻ em và em bé

Giấy tờ cho hành khách là trẻ em và em bé
Giấy tờ cho hành khách là trẻ em và em bé
 • Giấy khai sinh hoặc hộ chiếu còn hạn.
 • Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);
 • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng. Có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận.
 • Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện là bản chính hoặc bản sao công chứng. Còn giá trị sử dụng theo quy định của pháp luật.

Đối với chuyến bay quốc tế trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng. Thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em. Phải được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật. Bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Nguồn tham khảo nội dung: bambooairways.com

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo