15314 Lượt xem

Nhằm đem đến sự thoải mái cho hành khách trên chuyến bay đặc biệt là phụ nữ mang thai. Bamboo Airways đề ra những quy định riêng để đảm bảo sự an toàn cho hành khách. Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng thông báo tình trạng của mình khi đặt vé tại Đại lý Bamboo Airways.

Quy định phụ nữ mang thai của Bamboo Airways

Để đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai cũng như thai nhi. Hành khách là phụ nữ có thai cần thông báo tuổi của thai nhi cho đại lý Bamboo Airways khi mua vé, hoặc khi làm thủ tục. Ngoài ra hành khách phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm phát sinh khi làm thủ tục tại sân bay.

Cụ thể thời gian vận chuyển như sau

Hành khách mang thai Tuần tuổi thai ( T )/ Điều kiện chấp nhận vận chuyển
T <28 tuần(≤ 27 tuần 6 ngày) 28 tuần ≤ T < 32 tuần(Từ 28 tuần 0 ngày đến 31 tuần 6 ngày) 32 tuần ≤ T < 36 tuần(Từ 32 tuần 0 ngày đến 35 tuần 6 ngày) T ≥ 36 tuần
Hành khách mang đơn thai Điều kiện 1 Điều kiện 2 Điều kiện 3 Không vận chuyển
Hành khách mang song thai trở lên Điều kiện 1 Điều kiện 3 Không vận chuyển
Hành khách mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo/ sức khỏe thai kỳ bất thường Điều kiện 3 Không vận chuyển

Điều kiện 1:

Hành khách được chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường. Tuy nhiên khách cần xuất trình được bằng chứng chứng minh được tuần tuổi của thai. Như Giấy khám thai/ Sổ khám thai định kỳ/ Phiếu siêu âm /Sổ sức khỏe hoặc ảnh chụp của một trong số các loại giấy tờ trên, trong đó xác định được tuần tuổi của thai.

Điều kiện 2:

Hành khách vui lòng xuất trình được Giấy khám thai/Sổ khám thai định kỳ/Phiếu siêu âm/Sổ sức khỏe/giấy xác nhận của bác sỹ có đầy đủ các thông tin sau:

 • Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận
 • Thai đơn hay thai đôi, thai ba …
 • Tuần tuổi của thai
 • Ngày dự kiến sinh
 • Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 15 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai dưới 32 tuần tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

Điều kiện 3:

Khách phải xuất trình được mẫu thông tin y tế MEDIF II (có xác nhận của bác sỹ) hoặc giấy xác nhận của bác sỹ không theo mẫu hoặc Giấy khám thai/Sổ khám thai định kỳ/Phiếu siêu âm/Sổ sức khỏe có đầy đủ các thông tin sau:

 • Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận
 • Thai đơn hay thai đôi, thai ba …
 • Tuần tuổi của thai
 • Ngày dự kiến sinh
 • Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường, đủ sức khỏe thực hiện chuyến bay.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai theo giới hạn tuần tuổi thai theo quy định tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

Lưu ý:

 • Hành khách đi trên chặng bay quốc tế vui lòng mang thêm một bộ hồ sơ tương đương bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân.
 • Một số nước có những yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ có thai. Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng kiểm tra quy định của nước nhập cảnh trước khi bắt đầu hành trình.
 • Giấy xác nhận sức khỏe/Mẫu thông tin y tế MEDIF II phải được xác nhận từ các cơ sở y tế sau: Các bệnh viện đa khoa/ chuyên khoa cấp trung ương, tỉnh, thành phố, quận, huyện hoặc tương

Giấy tờ cần thiết đối với phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Giấy tờ cần xuất trình đối với các chuyến bay nội địa

Giấy xác nhận số tuần có thai. Và giấy xác nhận hành khách có đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Đối với phụ nữ mang thai dưới 28 tuần tuổi. Khi làm thủ tục check in ngoài những giấy tờ chần thiết. Cần cung cấp thêm: Sổ khám thai, phiếu siêu âm….để chứng minh tuần tuổi của thai nhi.

"<yoastmark

Đối với hành khách là phụ nữ mang thai từ 28 đến 36 tuần. Khi làm thủ tục check in cần cung cấp thêm sổ hoặc giấy khám thai. Giấy khám sức khỏe phải đảm bảo không quá 7 ngày kể từ ngày khởi hành chuyến bay. Và ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay.

Giấy tờ đối với các chuyến bay quốc tế

Nếu hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế. Vui lòng mang theo bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh. Có xác nhận của văn phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết. Hành khách là phụ nữ mang thai cần mang theo đầy đủ giấy tờ và hồ sơ xác nhận sức khỏe khi đi máy bay.

Tại một số quốc gia sẽ có yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai. Hành khách vui lòng kiểm tra quy định nhập cảnh của nước mà bạn định đến trước khi khởi hành.

Những chuẩn bị cần thiết cho phụ nữ mang thai trước chuyến bay

Để chuyến đi an toàn bạn nên đến gặp Bác sĩ và lắng nghe tư vấn trước khi bắt đầu hành trình bay. Đặc biệt là phụ nữ mang thai gặp vấn đề về sức khỏe như: Thiếu máu, thai nghén nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ trước khi khởi hành.

"<yoastmark

Các bác sĩ cho biết thời gian an toàn để đi máy bay là từ 12 – 18 tuần của thai kỳ. Phụ nữ mang thai cũng nên chuẩn bị một ít đồ ăn vặt để đem theo lên máy bay. Để giảm đi sự mệt mỏi và đói bụng trên máy bay đặc biệt là hành trình dài. Bạn cũng nên làm những động tác nhỏ và uống nhiều nước.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo