Việc thất lạc hành lý khi đi máy bay là điều cả hành khách và Bamboo Airways không hề mong muốn. Tuy nhiên rủi ro này vẫn có thể xảy ra. Vì vậy Đại lý Bamboo Airways cung cấp cách xử lý tình huống khi bị thất lạc hành lý khi đi máy bay Bamboo Airways như sau:

Tài sản để quên trên máy bay – hành lý ký gửi không có người nhận

Tài sản để quên trên máy bay

Nếu hành khách không may để quên tài sản trên máy bay. Nếu Bamboo Airways tìm thấy tài sản đó hãng sẽ lưu giữ tại sân bay đến. Hành khách có thể đến quầy lưu giữ tại sân bay để nhận lại. Ngoài ra hành khách có thể liên hệ trược tiếp đến hãng để được hỗ trợ.

Hành lý không có người nhận

Đối với những hành lý không có người nhận tại sân bay đến. Bamboo Airways sẽ lưu giữ những hành lý này tối đa là 90 ngày. Nếu sau 90 ngày hành lý này không có người nhận lại Bamboo Airways sẽ toàn quyền quyết định với hành lý đó.

Bamboo Airways sẽ lưu giữ hành lý không có người nhận 90 ngày
Bamboo Airways sẽ lưu giữ hành lý không có người nhận 90 ngày

Bamboo Airways chỉ lưu giữ miễn phí hành lý này trong 3 ngày. Nếu sau thời hạn 3 ngày hãng sẽ tính phí lưu trữ hành lý đó.

Làm thế nào khi bị thất lạc hành lý khi đi máy bay Bamboo Airways

Nếu hành khách đồng hành cùng Bamboo Airways, không may bị thất lạc hành lý, hoặc hư hỏng. Vui lòng liên hện ngay tới trụng tâm dịch vụ mặt đất tại sân bay bạn đến. Để nhận được sự giúp đỡ từ các nhân viên càng sớm càng tốt.

Ngoài ra Bamboo Airways khuyến cáo hành khách, hạn chế vận chuyển những đồ vật dễ vỡ. Hàng hóa dễ hỏng, đồ tươi sống, thực phẩm dễ hỏng….). Và những đồ vật có già trị trong hành lý ký gửi của mình như: Các thiếp bị điện tử,  chứng khoán, giấy tờ tùy thân, những đồ vật có giá trị khác.

Đồ đạc có giá trị không nên để trong hành lý ký gửi
Đồ đạc có giá trị không nên để trong hành lý ký gửi

Hành khách sẽ phải tự chịu trách nhiệm. Nếu vẫn để những đồ vật có giá trị được quy định trên trong hành lý ký gửi. Cho dù các nhân viên của hãng có biết hay không.

Lời khuyên giúp hạn chế thất lạc, hư hỏng hành lý khi đi máy bay

Nên check in sớm

Đa phần những trường hợp check in muộn thường dễ bị thất lạc hành lý hơn. Vì hành lý không kip theo băng chuyền đến khoang chứa đồ của máy bay. Vì vậy hành khách nên chủ động check in sớm khi có hành lý ký gửi.

Không nên để lại nhãn cũ sau chuyến bay

Nếu bạn có thói quen để lại nhãn cũ sau mỗi chuyến bay. Hãy bỏ đi thói quen đó vì điều này có thể gây nhầm lẫn. Điều này có thể dẫn đến việc bị chuyển nhầm hành lý. Tốt nhất bạn nên loại bỏ hết nhãn cũ khi bắt đầu hành trình mới

Xem thêm: Quy định hành lý Bamboo Airways khi đi máy bay

Không nhồi nhét quá nhiều đồ vào vali

Không nhồi nhét quá nhiều đồ vào vali
Không nhồi nhét quá nhiều đồ vào vali

Rất nhiều hành khách có thói quen nhồi nhét đồ rất nhiều đồ vào vali. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn đặc biệt khi đi máy bay. Bởi hành lý tại sân bay được xếp chồng lên nhau chặt hết mức có thể, để tận dụng không gian chứa đồ. Điều này sẽ khiến những chiếc vali đầy bị chèn ép dẫn đến hư hỏng.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo