Với sự nhanh chóng và thuận tiện do máy bay đem lại. Tuy nhiên để bắt đầu một chuyến bay ngoài vé máy bay Bamboo Airways. Hành khách cần xuất trình chứng minh nhân dân (CMND). Nếu không may làm mất giấy chứng minh nhân dân bạn có thể thay thế bằng những giấy tờ nào?.

Mất chứng minh nhân dân có thể đi máy bay Bamboo Airways được không?

Chứng minh nhân dân là giấy tờ chính để làm thủ tục tại sân bay. Tuy nhiên nếu bạn bị mất chứng minh nhân dân, hay đang trong quá trình làm lại. Hành khách vẫn có thể di chuyển bằng máy bay chỉ cần chuẩn bị được các giấy tờ thay thế theo yêu cầu của Bộ giao thông vận tải.

Tuy nhiên các giấy tờ thay thế chứng minh nhân dân phải còn hiệu lực. Nếu không sẽ không đk chấp nhận thay thế đối với các chuyến bay nội địa.

Những giấy tờ có thể thay thế chứng minh nhân dân khi đi máy bay Bamboo Airways 2019

Giấy phép lái xe.

"Giấy

Thẻ an ninh hàng không do nhà khai thác vận chuyển hoặc điều hành sân bay ở Việt Nam cấp.

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

Thẻ Đảng viên ( Nếu có).

Thẻ nhà báo ( Nếu có).

Thẻ Đại biểu Quốc hội ( Nếu có).

Thẻ ngành (đối với những người đang công tác trong lực lượng vũ trang).

Nếu hành khách không có một trong những loại giấy tờ trên. Có thể thay thế bằng giấy chứng nhận nhân thân do công an phường xã trở lên cấp, có dán ảnh và được đóng dấu giáp lai.

Đối với trẻ em chưa có chứng minh nhân dân

Bamboo Airways từ chối vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi trên chuyến bay vì lý do an toàn của trẻ.

"Trẻ

Trẻ em chưa có chứng minh nhân dân có thể đi máy bay bằng giấy khai sinh.

Giấy chứng sinh nếu trẻ chưa có giấy khai sinh. Hoặc giấy xác nhận của tổ chức xã hội nuôi dưỡng trẻ em.

Hành khách có thể tìm hiểu về Quy định vận chuyển trẻ em của Bamboo Airways tại đây.

Giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay là gì?

Giấy xác nhận dân thân là gì tại sao có thể thay tế chứng minh nhân dân khi đi máy bay?. Giấy xác nhận nhân thân là một loại giấy tờ kê khai thông tin chi tiết về bạn. Gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú và làm việc. Ngoài ra hành khách cần khai báo rõ ràng mục đích của việc làm giấy xác nhận nhân thân.

Giấy xác nhận nhân thân phải được công an  xã, phường. Nơi bạn sinh sống xác nhận và đóng dấu giáp lai mới có thể dùng để thay thế chứng minh nhân dân khi đi máy bay. Ngoài ra ảnh của bạn phải có thời hạn 6 tháng kể từ ngày chụp.

Giấy xác nhận nhân thân có thể sử dụng khi nào?

Giấy chứng nhận nhân thân chỉ có thể thay thế chứng minh nhân dân cho hành khách mang quốc tịch Việt Nam. Và bay trên các chuyến bay nội địa như Mua vé máy bay đi Hồ Chí Minh Bamboo Airways. Giấy tờ này không có giá trị cho các chuyến bay quốc tế.

Giấy chứng nhận nhân thân chỉ áp dụng cho khách mang quốc tịch Việt Nam bay trên các chuyến nội địa
Giấy chứng nhận nhân thân chỉ áp dụng cho khách mang quốc tịch Việt Nam bay trên các chuyến nội địa

Khi sử dụng giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay. Cần chú ý đến giấy tờ còn hiệu lực sử dụng hay không, ảnh và dấu giáp lai của cơ quan công an địa phương có bị mất góc nào không,… Bởi thông thường, giấy chứng nhận nhân thân do phường, xã địa phương cấp thường có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo