Theo quyết định của Bộ Y tế ngày 25/6 người nhập cảnh vào Việt Nam đã tiêm đủ liều vaccine. Hoặc khỏi bệnh Covid – 19 có xét nghiệm âm tính. Sẽ được cách ly tập trung 7 ngày + 7 ngày tại nơi lưu trú.

Việt Nam sẽ cách ly 7 ngày người nhập cảnh đã tiêm vaccine Covid – 19

Chính sách áp dụng với người nhập cảnh có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus và xét nghiệm có kháng thể vào ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh.

Việt Nam sẽ cách ly 7 ngày người nhập cảnh đã tiêm vaccine Covid – 19
Việt Nam sẽ cách ly 7 ngày người nhập cảnh đã tiêm vaccine Covid – 19

Loại vaccine phải được Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Mỹ, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu hoặc Việt Nam cấp phép sử dụng. Liều cuối cùng không quá 12 tháng, tính đến thời điểm nhập cảnh.

Đối với người mua vé máy bay từ mỹ về việt nam có giấy xác nhận khỏi Covid-19, phải do cơ quan có thẩm quyền nước điều trị cấp. Thời gian từ lúc xuất viện đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng. Những người này được cách ly tập trung tại khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng ( tự trả toàn bộ chi phí).

Trước khi nhập cảnh, khách phải khai báo y tế điện tử trong vòng 36 giờ. Lưu mã QR trên điện thoại thông minh hoặc in

 ra giấy để xuất trình tại cửa khẩu; đăng ký khách sạn cách ly; địa điểm lưu trú. Người nhập cảnh phải luôn bật Bluetooth và GPS, nếu không dùng điện thoại sẽ đeo vòng thông minh do nhà chức trách cấp.

Trường hợp đặc biệt khi nhập cảnh với đoàn công tác Việt Nam ra nước ngoài trở về

Ngoài ra bộ y tế cũng quy định các trường hợp đặc biệt khi nhập cảnh với đoàn công tác Việt Nam ra nước ngoài trở về. Cụ thể cấp thứ trưởng trở lên, khi công tác nước ngoài trở về nếu xét nghiệm âm tính sẽ không phải cách ly y tế; tự theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Những người này xét nghiệm lần đầu trước khi đi công tác một ngày; khi về nước, xét nghiệm ba lần. Các đoàn công tác khác của Việt Nam ra nước ngoài trở về. Nếu đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi Covid-19, sẽ không phải cách ly y tế. Tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Với người chưa tiêm, phải cách ly tập trung hoặc tại nhà 7 ngày.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 thống nhất ba nhóm người nhập cảnh dự kiến được áp dụng hộ chiếu vaccine gồm: người Việt Nam mắc kẹt ở nước ngoài, đã tiêm vaccine Covid-19; người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để đầu tư, kinh doanh; khách du lịch quốc tế.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo