Bamboo Airways thông báo bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa cấp giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa, bưu phẩm giữa Việt Nam cho Bamboo Airways đến Mỹ. Hãng cho biết, đây là một trong những điều kiện cần quan trọng nhất để một hãng hàng không nước ngoài được phép bay đến Mỹ.

Bộ giao thông vận tải Mỹ cấp phép cho Bamboo Airways đến Mỹ

Bamboo Airways sẽ được phép thực hiện các chuyến bay thẳng bằng tàu Boeing 787-9 Dreamliner, giữa các sân bay lớn từ Việt Nam như Hà Nội, TP HCM tới tất cả cảng hàng không quốc tế tại Mỹ.

Trong đó, Bamboo Airways đang xem xét xây dựng những đường bay nền móng đầu tiên đến thành phố Los Angeles hay San Francisco. Trong tương lai hành khách có thể Mua vé máy bay đi Mỹ từ Bamboo Airways.

Khi nào Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay đến Mỹ

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: Tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh tại Mỹ và điều kiện thị trường. Hãng sẽ khai thác đường bay thẳng đến Mỹ nhanh nhất vào đầu năm 2021.

Bộ giao thông vận tải Mỹ cấp phép cho Bamboo Airways đến Mỹ
Khi nào Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay đến Mỹ

Thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục để xin cấp các giấy phép còn lại từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Tổ chức an ninh vận tải Mỹ (TSA) và các cơ quan chức năng liên quan của Mỹ.

Bên cạnh việc xin cấp phép, Bamboo Airways cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng về mặt phương tiện, thiết bị. Hiện tại, hãng gấp rút xây dựng bộ máy nhân sự, huấn luyện phi công và đội bay. Đào tạo kỹ càng, toàn diện về các yêu cầu, quy định liên quan đến an toàn, an ninh, những điều kiện pháp lý…

Đầu năm 2019, Cục Hàng không Việt Nam đã đạt chứng chỉ CAT-1 của Mỹ. Đây là điều kiện tiên quyết để các hãng hàng không Việt Nam có thể đệ trình xin cấp phép bay tới Mỹ. Và liên danh với các hãng hàng không tại Mỹ.

Hiện tại, chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thương mại thẳng từ Việt Nam đến Mỹ. Bamboo Airways đang là hãng bay trong nước tỏ rõ nhất tham vọng với đường bay này. Và mạnh tay xúc tiến. Giai đoạn dịch vừa qua, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay giải cứu thẳng đến Mỹ bằng tàu Boeing 787-10.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo