Trong những ngày cao điểm Tết 2020 việc di chuyển đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều hành khách. Đại lý Bamboo Airways sẽ chia sẻ bí kíp bay ngày Tết giúp bạn giảm nỗi lo ngày Tết và tiết kiệm thời gian chờ tại sân bay.

Bí kíp bay ngày Tết cùng Bamboo Airways – Đón Tết trọn vẹn

Giờ bay và làm thủ tục

Hành khách vui lòng kiểm tra kỹ thông tin ngày, giờ khởi hành, trước chuyến bay và chủ động sắp xếp thời gian đến khu vực làm thủ tục hàng không để  thực hoàn thành thủ tục lên máy bay.

Bí kíp bay ngày Tết cùng Bamboo Airways đón Tết trọn vẹn
Giờ bay và làm thủ tục lên máy bay Bamboo Airways

Đối với các chuyến bay nội địa: Bamboo Airways mở cửa quầy làm thủ tục cho hành khách Mua vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ trước thời gian cất cánh 2 giờ. Và đóng quầy tối thiểu 30 phút trước thời gian cất cánh dự tính. Vị trí các quầy làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa Bamboo Airways gồm:

Sân bay Tân Sơn Nhất: Sảnh H từ H1 – H12 và G11, G121.

Sân bay Nội Bài: Sảnh A quầy A15 đến A24.

Với các chuyến bay quốc tế: Bamboo Airways mở cửa các quầy làm thủ tục trước thời gian dự định cất cánh 2 giờ 30 phút và đóng quầy tối thiểu 40 phút trước thời gian cất cánh dự định. Vị trí các quầy làm thủ tục cho các chuyến bay quốc tế Bamboo Airways gồm:

Sân bay Nội Bài: Sảnh B quầy D1 đến D4.

Kinh nghiệm làm thủ tục nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Trong giai đoạn cao điểm Tết, sân bay thường trong tình trạng đông đúc hoặc quá tải. Điều này dẫn đến tình trạng ùn tắc tại quầy check – in. Việc đến sân bay muộn sẽ khiến hành khách làm thủ tục muộn. Thậm chí trễ giờ bay gây ảnh hưởng đến hành trình.

Kinh nghiệm làm thủ tục nhanh chóng tiết kiệm thời gian
Check in online giúp hoàn thiện thủ tục nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Để tiết kiệm thời gian và hoàn tất thủ tục nhanh chóng. Bamboo Airways khuyên những hành khách không mang theo hành lý ký gửi nên làm thủ tục Check in online trên website và ứng dụng di động của hãng. Sau đó tới khu vực kiểm tra anh ninh và ra khu vực khởi hành.

Lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân

Hành khách chuẩn bị các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh. Giấy chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ hộ chiều đối với người lớn, giấy khai sinh (đối với trẻ em). Giấy chứng sinh ( đối với trẻ em dưới 1 tháng tuổi). Hoặc các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật.

Bí kíp bay ngày Tết qua cửa an ninh nhanh chóng

Hành khách cởi áo khoác/mũ/giày dép/ thắt lưng/ vật dụng cá nhân trên người để đưa qua máy soi. Cấm để trong hành lý các đồ vật/ Vật phẩm nguy hiểm theo quy định ( tham khảo bảng thông tin chi tiết đặt tại các khu vực quầy làm thủ tục hàng không và trước máy soi chiếu an ninh).

Hành khách cần chủ động sắp xếp thời gian đến khu vực làm thủ tục hàng không. Đối với các chuyến bay nội địa có mặt trước khi khởi hành 120 phút. Đối với các chuyến bay quốc tế cần có mặt trước 180 phút. Bamboo Airways sẽ cập nhật liên tục các thông tin tại nhà ga.

Bamboo Airways sẽ thường xuyên cập nhật liên tục thông tin chuyến bay tại các màn hình FIDS trong nhà ga. Hành khách nên chú ý theo dõi màn hình hiển thị thông tin để biết giờ ra tàu bay/ cửa khởi hành. Các thông tin liên quan đến chuyến bay… để không bị lỡ chuyến bay của mình.

Lưu ý về hành lý trong dịp cao điểm Tết 2020

Đối với hành lý xách tay

Lưu ý về hành lý trong dịp cao điểm Tết 2020
Lưu ý về hành lý trong dịp cao điểm Tết 2020

Mỗi hành khách được mang 2 kiện hành lý ( mỗi kiện 7 kg) với hạng vé Bamboo Business. Hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Eco hành khách được phép mang 1 kiện hành lý 7 kg. Bạn nên chủ động mang đúng quy định đề ra tránh gặp rắc rối tại sân bay.

Đối với hành lý ký gửi

Mỗi hành khách được mang theo 30 kg hành lý ký gửi miễn cước với hạng ghế Bamboo Business. 20 kg với hành lý kí gửi miễn cước với hạng ghế Bamboo Plus. Hạng Bamboo Eco không có hành lý ký gửi miễn phí, nếu bạn có nhu cầu mang theo nhiều hơn 7 kg hành lý xách tay có thể Mua thêm hành lý Bamboo Airways qua website hoặc đại lý.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo